Hell digital

Edit Content
Khách hàng
Pham vị công việc
Kết quả
Danh mục

Trong môi trường kinh doanh đầy năng động, vai trò của marketing đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết sản phẩm với khách hàng. Tuy nhiên, để phân biệt giữa một marketer xuất sắc và một marketer bình thường, điều quan trọng không chỉ là kiến thức chuyên sâu mà còn là thái độ, tư duy, và cách tiếp cận công việc.

Trong bài viết sau đây, Dave Kaufman – Giám đốc Senior Marketing Toàn cầu cho Thực tế ảo, Thực tế kết hợp và Thế giới ảo tại Meta – sẽ phân tích cơ bản về sự khác biệt này, lấy cảm hứng từ bài luận kinh điển của Ben Horowitz với tựa đề “Quản lý Sản phẩm Giỏi/Quản lý Sản phẩm Kém

Bài viết lấy cảm hứng từ bài luận kinh điển “Good Product Manager/Bad Product Manager” của ông Ben Horowitz.
Nguồn: Andreessen Horowitz

1. Chiến lược Tầm nhìn hoặc Theo đuổi Xu hướng

Marketer xuất sắc luôn nắm vững chiến lược, tầm nhìn, chiến thuật và sứ mệnh. Họ không chỉ sử dụng các khái niệm này một cách cơ bản mà còn không ngừng nâng cao kiến thức, đặt sự chú ý vào việc liên tục học hỏi và chuyên sâu hóa kỹ năng. Ngược lại, những marketer “hời hợt” thường tin rằng chỉ cần có trực giác tốt (và có thể là một tài khoản TikTok đắt giá) là đủ để đạt được thành công.

Hiểu biết về thị trường hoặc “Insight”

Marketer giỏi hiểu rõ về quy tắc 4P (Sản phẩm, Giá, Nơi, Quảng cáo) và áp dụng chúng để phân tích, đề xuất chiến lược, và sau đó triển khai. Họ thực hiện các quy trình nghiên cứu thị trường, phân khúc, xác định mục tiêu và định vị thị trường. Ngược lại, marketer “hời hợt” thường coi thường tầm quan trọng của những khái niệm này, xem chúng như là “lỗi thời” trong thời đại số.

Do đó, marketer giỏi không chỉ hiểu biết về môi trường cạnh tranh mà còn phát hiện những chi tiết nổi bật trong thị trường, xây dựng hình ảnh rõ ràng về khách hàng mục tiêu và xác định những ưu thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Ngược lại, marketer “hời hợt” thường chỉ cung cấp những quan điểm chung chung và không có cơ sở xác thực về “hiểu biết người dùng” hoặc “hiểu biết thị trường